รอบที่ 2 การรับนักศึกษาระบบโควตา (Quota)

โครงการโควตา 28 จังหวัด จำนวนที่รับเข้าศึกษา  15  คน (โครงการปกติ)

รหัสวิชา ……………………. หลักสูตร ศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาศิลปศึกษา (โครงการปกติ) 10 คน

รหัสวิชา ……………………. หลักสูตร ศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาศิลปศึกษา (โครงการพิเศษ) 5 คน

คุณสมบัติเฉพาะ

1. เป็นผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีสุดท้ายตามหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า ในโรงเรียนและวิทยาลัยต่างๆ ในเขตภูมิภาคตะวันตก ภาคกลางและภาคใต้ตอนบนของประเทศ 28 จังหวัด ดังนี้ กาญจนบุรี จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ชัยนาท ชุมพร ตราด นครนายก นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี พระนครศรีอยุธยา เพชรบุรี ระนอง ระยอง ราชบุรี ลพบุรี สมุทรปราการ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร สระแก้ว สระบุรี สิงห์บุรี สุพรรณบุรี อ่างทอง และอุทัยธานี
  2. ไม่มีร่างกายทุพพลภาพหรือความพิการอันเป็นอุปสรรคต่อการปฏิบัติงานในวิชาชีพครู
  3. รับผู้สมัครที่สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนหลักสูตรแกนกลาง

วิธีการคัดเลือก

1. ใช้คะแนน

วิชาสามัญ 9 วิชา                                                      ค่าน้ำหนัก  50%

• วิชา 09 ภาษาไทย
  • วิชา 19 สังคม

** เงื่อนไขพิเศษ เปิดรับสายวิชาชีพ : อาชีวะ, วิจิตรศิลป์ ไม่จำกัด 28 จังหวัด

ความถนัดทั่วไป (GAT) และความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (PAT)

• วิชา 85 ความถนัดทั่วไป (GAT) ค่าน้ำหนัก   10%
  • วิชา 75 ความถนัดทางวิชาชีพครู (PAT 5) ค่าน้ำหนัก   20%
  • วิชา 76 ความถนัดทางศิลปกรรมศาสตร์ (PAT6) ค่าน้ำหนัก  20%

2. สอบสัมภาษณ์

ให้นักเรียนที่ผ่านการคัดเลือกตามประกาศเข้ารับการสัมภาษณ์ ณ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร จังหวัดนครปฐม ผู้ที่ไม่มาสัมภาษณ์ตามวัน และเวลาที่กำหนดไว้ ถือว่าสละสิทธิ์ ผู้มีสิทธิ์เข้าสอบสัมภาษณ์จะต้องนำบัตรประจำตัวนักเรียน หรือบัตรที่ทางราชการออกให้และบัตรประจำตัวสอบคัดเลือก พร้อมทั้งเอกสารสำคัญทางการศึกษามาแสดงในวันสอบสัมภาษณ์ด้วย

วัน เวลา และสถานที่สอบสัมภาษณ์

ผู้เข้าสอบเข้ารายงานตัว ในวันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 8.30 และสอบสัมภาษณ์เวลา 9.00 – 12.00 ณ อาคารศึกษาศาสตร์ 3 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร