รอบที่ 3 โครงการ….. Admission 1

หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาศิลปศึกษา                                                      จำนวนรับ 10 คน

หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาศิลปศึกษา (โครงการพิเศษ)                       จำนวนรับ 20 คน

คุณสมบัติเฉพาะ

1. ไม่มีร่างกายทุพพลภาพหรือความพิการอันเป็นอุปสรรคต่อการปฏิบัติงานในวิชาชีพครู
  2. รับผู้สมัครที่สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนหลักสูตรแกนกลาง
  3. เปิดรับสายอาชีวะ, วิจิตรศิลป์ หรือที่เกี่ยวข้องกับศิลปกรรม หรือออกแบบ
  4. ผลการเรียนสะสม รายวิชาในกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ ไม่น้อยกว่า 3.00
  5. เกรดเฉลี่ยสะสม (GPAX) 6 ภาคการศึกษา ไม่น้อยกว่า 2.00 หรือ คะแนน V-Net ไม่น้อยกว่า 40% (แทน GPAX) สำหรับสายอาชีวะ,วิจิตรศิลป์
  1. เคยเข้าร่วมการแข่งขันทางศิลปะ หรือเป็นผู้เคยได้รับรางวัลที่เกี่ยวข้องกับทัศนศิลป์ หรือดนตรี หรือนาฎศิลป์

วิธีการคัดเลือก

1. ใช้คะแนน ค่าน้ำหนัก 50%
    • วิชา 75 ความถนัดทางวิชาชีพครู (PAT 5) ค่าน้ำหนัก 25%
    • เกรดเกรดเฉลี่ยสะสม (GPAX) 6 ภาคการศึกษา ไม่น้อยกว่า 2.00 ค่าน้ำหนัก 25% สำหรับสายอาชีวะ,วิจิตรศิลป์
  1. สอบสัมภาษณ์ ค่าน้ำหนัก 50%

ให้ผู้เข้าสอบเตรียม

• ผลงาน และหลักฐานการประกวดแข่งขันทางทัศนศิลป์
  • ใบแสดงผลการเรียน (ปพ.1)

วัน เวลา และสถานที่สอบสัมภาษณ์

ผู้เข้าสอบเข้ารายงานตัว ในวันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน 2564 เวลา 8.30 น. และสอบสัมภาษณ์เวลา 9.00 – 12.00 น. ณ อาคารศึกษาศาสตร์ 3 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

**********************