โครงการจิตอาสา “Art for Autism“

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2564 สาขาวิชาศิลปศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร นำโดย อาจารย์ ดร.ประติมา ธันยบูรณ์ตระกูล และ อ.เดือนเพ็ญ ศักดิ์ศรีวัน พร้อมด้วยนักศึกษาสาขาวิชาศิลปศึกษา 20 คน สาขาวิชาภาษาอังกฤษ​ 1 คน รวม 21 คน ร่วมกับฝ่ายพัฒนาการศึกษาและสังคมอย่างยั่งยืน กลุ่มเซ็นทรัล นำโดยคุณสัมฤทธิ์ อนุภักดิ์ คุณสุธาสินี ศุภศิริสินธุ์ คุณฤดี เอื้อจงประสิทธิ์ และคณะ เดินทางไปมูลนิธิออทิสติกไทย กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมในชื่อโครงการ “Art for Autism“

ต่อจากนี้จะมีการวางแผนร่วมกันระหว่างกลุ่มเซ็นทรัล ม.ศิลปากร และมูลนิธิออทิสติกไทย ในการพัฒนาตาต่อยอดงานศิลปะผ่านเทคนิคขั้นสูง และกิจกรรมที่มีความหลากหลายมากขึ้นในครั้งต่อไป ภายใต้ความร่วมมือทางวิชาการระหว่างกลุ่มเซ็นทรัล และมหาวิทยาลัยศิลปากร
โดยการดำเนินโครงการยึดหลักปฏิบัติตามมาตรการในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าวได้รับการฉีด วัคซีนอย่างน้อย 1 เข็ม พร้อมทั้งต้องสวมหน้ากากอนามัยและ Face Shield ตลอดระยะเวลาการทำกิจกรรม