โครงการ “ประสบการณ์ และเทคนิคในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางศิลปศึกษา”

เนื่องด้วยสาขาวิชาศิลปศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัย ศิลปากร มุ่งเน้นผลิตบัณฑิตให้มีความรู้ ความคิด ความสามารถ มีเจตคติที่ดี เป็นผู้สร้างสรรค์งานศิลปะ และนวัตกรรมทางศิลปะ ในรายวิชา 458 451 หลักการวิจัยทางศิลปศึกษา เล็งเห็นความสำคัญที่จะทำให้นักศึกษาได้พัฒนาศักยภาพของตน และสามารถนำผลงานสร้างสรรค์ทางศิลปะต่อยอดไปสู่การทำวิจัยทางศิลปศึกษา
            ทางสาขาวิชาศิลปศึกษาจึงได้จัดโครงการ “ประสบการณ์และเทคนิคในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางศิลปศึกษา” ขึ้นในวันศุกร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2565 สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 โดยเชิญวิทยากร จากสาขาวิชาศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้แก่ อาจารย์สุชาติ อิ่มสำราญ และอาจารย์ณัชชา เจริญชนะกิจ ผู้มีความรู้ความสามารถ และประสบการณ์ในการสร้างสรรค์งานศิลปะสู่การทำวิจัยทางศิลปศึกษา อันเป็นประโยชน์ต่อสาขาวิชาศิลปศึกษาเนื่องจากเป็นการจัดทำเป็นปีแรก จึงอยากทำให้ผู้เรียนได้ประสบการณ์จากสถาบันต่างๆ แล้วนำความรู้ที่ได้มาปรับใช้ให้เหมาะสมกับงานของตนเองที่ตอบรับและสอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลง