สาขาวิชาศิลปศึกษาได้จัดโครงการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาศิลปศึกษาโครงการพิเศษ ประจำปีการศึกษา 2564 ภาคการศึกษาปลาย ขึ้นในระหว่างวันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2564 ถึง วันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2565 ในรายวิชา 458 112 องค์ประกอบศิลป์สร้างสรรค์ เป็นรายวิชาที่ช่วยพัฒนาทักษะทางศิลปะให้กับนักศึกษาได้เป็นอย่างดีที่จะทำให้ผู้เรียนเกิดความเข้าใจและสามารถสร้างสรรค์ผลงานทัศนศิลป์โดยใช้หลักการจัดองค์ประกอบศิลป์ และการพัฒนาผลงานศิลปะของตนเอง
             สำหรับนักศึกษาโครงการพิเศษ ทางสาขาวิชาศิลปศึกษาสนับสนุนค่าวัสดุอุปกรณ์ในการเรียนวิชาปฏิบัติ