ทางสาขาวิชาศิลปศึกษาจึงได้จัดโครงการ “พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาสาขาวิชาศิลปศึกษา” ขึ้นในวันจันทร์ที่ 18 ถึง วันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2565 โดยทำการจัดการเรียนรู้แบบออนไลน์ โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์จากภาควิชาการสอนภาษานานาชาติ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร 4 ท่าน ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุนีตา โฆษิตชัยวัฒน์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วชิระ จันทราช อาจารย์ ดร. สรณบดินทร์ ประสารทรัพย์ และ อาจารย์ ดร. มัณฑนา พันธุ์ดี มาให้ความรู้กับนักศึกษาได้เรียนรู้ทักษะทางภาษาอังกฤษ (TOEIC for Art Students) ซึ่งเป็นข้อสอบมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับ ดังนั้นนักศึกษาที่ได้ผลการสอบวัดระดับจากข้อสอบนี้จะช่วยหรือจะสามารถมาใช้รับรองความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของนักเรียนว่าได้มาตรฐานมากน้อยเพียงใดอันจะเป็นพื้นฐานให้นักศึกษาได้มีความรู้ความเข้าใจทางภาษาได้เป็นอย่างดี และเป็นพื้นฐานทางอาชีพได้ในอนาคต