โครงการ “ศิลปศึกษาสัญจร” ณ จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน และเชียงราย

สาขาวิชาศิลปศึกษาเป็นสาขาที่มุ่งเน้นพัฒนานักศึกษาให้มีความรู้ความเข้าใจทางศิลปะโดยมีพื้นฐานมาจากองค์ความรู้ด้านศิลปะและวัฒนธรรม อันเป็นรากเหง้าทางวัฒนธรรม วิถีชีวิตของคนไทยที่สะท้อนออกมาในงานศิลปะร่วมสมัยที่สะท้อนมุมมองแนวคิดของคนไทยผ่านแต่ละช่วงเวลา
              ทางสาขาวิชาศิลปศึกษาจึงได้จัดโครงการ “ศิลปศึกษาสัญจร” ขึ้นในวันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน ถึง วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา ณ จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน และเชียงราย สำหรับนักศึกษาสาขาวิชาศิลปศึกษา โครงการพิเศษ ชั้นปีที่ 2 – 3
               โดยวันที่ 28 มิถุนายน ได้ไปเยี่ยมชมบ้านบัวแก้วและสตูดิโอของอาจารย์จรูญ บุญสวน อ.เมือง จ.ลำพูน โดยมีคุณพลับ ทัศศิณา บุญสวนและคุณตั๊ก ให้การต้อนรับเป็นอย่าางดี จากนั้นเยี่ยมชมสตูดิโอของอาจารย์อินสนธิ์ วงศ์สามป่าซาง จ.ลำพูน และไปเยี่ยมชมสตูดิโอของอาจารย์ประสงค์ ลือเมือง ที่บ้านพันตาเกิน ต.บ้านธง อ.เมือง จ.ลำพูน