โครงการ “ศิลปศึกษาสัญจร” ณ จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน และเชียงราย

สาขาวิชาศิลปศึกษาเป็นสาขาที่มุ่งเน้นพัฒนานักศึกษาให้มีความรู้ความเข้าใจทางศิลปะโดยมีพื้นฐานมาจากองค์ความรู้ด้านศิลปะและวัฒนธรรม อันเป็นรากเหง้าทางวัฒนธรรม วิถีชีวิตของคนไทยที่สะท้อนออกมาในงานศิลปะร่วมสมัยที่สะท้อนมุมมองแนวคิดของคนไทยผ่านแต่ละช่วงเวลา
ทางสาขาวิชาศิลปศึกษาจึงได้จัดโครงการ “ศิลปศึกษาสัญจร” ขึ้นในวันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน ถึง วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา ณ จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน และเชียงราย สำหรับนักศึกษาสาขาวิชาศิลปศึกษา โครงการพิเศษ ชั้นปีที่ 2 – 3
                 โดยวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ.2565 ได้ไปชมความงามของวัดร่องขุ่นและพูดคุยกับอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ต่อด้วย ไร่สิงห์ และพิพิธภัณฑ์บ้านดำ ของท่านอาจารย์ถวัลย์ ดีชนี จากนั้น อาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะอธิบายเกี่ยวกับการจัดการศิลปะในจังหวัดเชียงราย และเยี่ยมชมบ้านดอยดินแดงของอาจารย์สมรักษ์ ปันติบุญ เป็นที่สุดท้าย