พิสิฐ ตั้งพรประเสริฐ

เติมศิลป์ จิตอาสา ปี 3 – 2566

เติมศิลป์ จิตอาสา โรงเรียนเทศบาล 2 วัดเสนหา โดย สาขาวิชาศิลปศึกษา มหาวิทยาลัยศิลปากร
ประธานโครงการ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิสิฐ ตั้งพรประเสริฐ ประธานสาขาวิชาศิลปศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
เมื่อวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิสิฐ ตั้งพรประเสริฐ ประธานสาขาวิชาศิลปศึกษา นำนักศึกษาชั้นปี 1 – 2 สาขาศิลปศึกษา พัฒนาชุมชนพื้นที่ใกล้มหาวิทยาลัย ด้วยโครงการเพ้นท์กำแพง ตกแต่งสถานศึกษาให้กับเทศบาล 2 วัดเสนหา

หลักการและเหตุผล

ด้วยทางสาขาวิชาศิลปศึกษาได้เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนานักศึกษา อันเป็นพื้นฐานเพื่อให้นักศึกษาได้มีกิจกรรมร่วมกันกับทางชุมชนและเป็นการก่อให้เกิดคุณความดีภายในจิตใจ สร้างแนวทางการดำเนินชีวิตต่อไปในสังคมให้เกิดความสุขทั้งตัวของนักศึกษาเองและส่วนรวม

ดังนั้น จึงได้มีการดำเนินการจัดกิจกรรมโครงการเติมศิลป์ จิตอาสา ขึ้นเพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสเรียนรู้ทำกิจกรรมในเชิงจิตอาสาส่งเสริมคุณธรรมภายในจิตใจควบคู่ไปกับการเรียนรู้ภายนอกห้องเรียน จากทักษะทางด้านศิลปะเพื่อทำให้โรงเรียนมีทัศนียภาพที่สวยงามยิ่งขึ้น ฝึกการเป็นผู้ให้เสริมสร้างคุณธรรมที่ดี กิจกรรมและกระบวนการเรียนรู้ดังกล่าวจะช่วยให้นักศึกษามีอนาคตเจริญเติบโตและออกไปสู่สังคมอย่างมีคุณภาพเป็นคนเก่ง คนดี มีความรู้ คู่คุณธรรมซึ่งเป็นลักษณะของบุคคลที่สังคมและประเทศชาติต้องการ

Download โครงการ :

โครงการเติมศิลป์จิตอาสา-66-ท2